Để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản trước nguy cơ xảy ra cháy nổ tại các quán Karaoke phải được thực hiện nghiêm túc theo quy định của nhà nước. Khi đã thực hiện đúng các quy định về PCCC cần làm gì để được cấp giấy phép đạt tiêu chuẩn PCCC. Để hiểu hơn về vấn đề này, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết: Thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho quán Karaoke mới nhất.

> Xem thêm: Quy định về phòng cháy chữa cháy đối với quán karaoke mới nhất

Giấy phép phòng cháy chữa cháy cho quán Karaoke là gì?

Theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP, Giấy phép phòng cháy chữa cháy karaoke là các loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoặc gia đình ghi nhận đã đạt đủ điều kiện PCCC theo quy định của pháp luật.

Thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho quán Karaoke mới nhất

Theo đó thì các quán karaoke phải xin giấy phép đảm bảo về PCCC mới có thể đi vào hoạt động một cách hợp pháp, nếu như vi phạm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ karaoke phải xin những loại giấy phép PCCC nào?

Căn cứ Nghị định 136/2020/NĐ-CP thì tùy vào quy mô kinh doanh sẽ chịu sự quản lý của các cơ quan nhà nước khác nhau. Tuy nhiên dựa theo Điều 5 và Phụ lục III, IV, V thì quán karaoke cần được cấp phép một số giấy tờ dưới đây về PCCC:

– Xin giấy huấn luyện nghiệp vụ PCCC, tất cả nhân viên của quán phải hoàn thành khóa huấn luyện này.

– Phương án chữa cháy theo quy định.

– Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và văn bản thẩm duyệt thiết kế. 

– Văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PC&CC của cơ quan chuyên môn.

Thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho quán Karaoke mới nhất

Điều kiện xin giấy phép phòng cháy chữa cháy karaoke

Căn cứ Điều 5 Thông tư 147/2020/TT-BCA để có thể xin các loại giấy phép PCCC quán karaoke cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Quán karaoke cao từ 3 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1.000 m3 trở lên phải bảo đảm điều kiện an toàn PCCC tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP;

– Quán karaoke dưới 3 tầng hoặc có tổng khối tích dưới 1.000 m3 phải bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC tại khoản 2 Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP;

– Quán karaoke trong nhà cao tầng, nhà đa năng bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC tại khoản 3 Điều 5 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP.

Lưu ý: Điều kiện an toàn trong công tác PCCC quy định tại khoản 1 Điều này phải được thực hiện và duy trì trong suốt quá trình quán karaoke hoạt động.

Thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy karaoke

Theo Điều 7 thông tư 147/2020/TT-BCA và Nghị định 136/2020/NĐ-CP, thủ tục xin giấy phép PCCC cho quán karaoke gồm những bước sau:

Thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho quán Karaoke mới nhất

B1: Nộp hồ sơ xin giấy phép PCCC karaoke

Có một số hình thức nộp hồ sơ xin giấy phép PCCC quán karaoke dưới đây:

– Nộp hồ sơ xin giấy phép PCCC karaoke trực tiếp tại Bộ phận Một cửa của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng Dịch vụ công của cấp có thẩm quyền.

– Các bạn có thể nộp thông qua các kênh như dịch vụ bưu chính công ích, qua thuê dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân hoặc qua ủy quyền theo quy định.

B2: Tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra thành phần và tính hợp lệ đối với hồ sơ

– Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thành phần, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tiếp nhận cho doanh nghiệp.

– Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ theo quy định và ghi phiếu hướng dẫn bổ sung hồ sơ theo quy định.

B3: Trả kết quả

Tùy vào loại giấy phép mà các tổ chức, doanh nghiệp muốn xin, cơ quan có thẩm quyền thẩm định thực tế và cấp loại giấy phép phù hợp theo quy định.

Thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho quán Karaoke mới nhất

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện phòng cháy chữa cháy tại quán karaoke, việc trang bị mặt nạ phòng khói thoát hiểm Chance E được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga sẽ giúp bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi người trước các đám cháy có thể xảy ra tại quán Karaoke.

Mặt nạ phòng độc đa năng Chance E được làm từ những nguyên liệu chịu nhiệt tốt, có hệ thống van lọc khí hiện đại, giúp người sử dụng có thể hô hấp an toàn trong 30 phút. Cách sử dụng chiếc mặt nạ trên cũng rất đơn giản và dễ dàng. 

Ai cũng có thể sử dụng được. Bởi dòng sản phẩm trên có hai loại, một loại dành cho trẻ từ 6 đến dưới 14 tuổi và một loại dành cho người lớn từ 14 tuổi trở lên. Có thể nói rằng mặt nạ phòng độc cao cấp Chance E được nhập khẩu tại Nga là thứ không thể nào thiếu được trong mỗi quán karaoke, quán bar hay vũ trường.

Lời kết.

Bây giờ các bạn đã nắm bắt được những thông tin liên quan đến thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy cho quán Karaoke mới nhất. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Mọi thông tin cần thiết hay cần mua sản phẩm mặt nạ phòng độc các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SUNTRIA VIỆT NAM

Điện thoại: 0392 142 626

.
.
.
.