Trên lãnh thổ nước Nga, cứ từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm lại xảy ra các vụ cháy rừng, rừng, ruộng, than bùn cháy rụi.

Nguyên nhân chính của họ là do hành động của con người, hơn 90% các vụ cháy rừng xảy ra đều do nguyên nhân này.

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Chance của NPK Pozhkhimzashita LLC nhớ lại:

  • Trong thời kỳ cháy nổ nguy hiểm, không được thăm rừng và các bãi than bùn; không đốt cỏ; không vứt thuốc lá chưa dập tắt, diêm xuống cỏ;
  • Không châm lửa khi không có nhu cầu khẩn cấp và trong tình huống vô vọng, hãy tuân thủ các biện pháp an toàn về phòng cháy chữa cháy (tìm nơi thích hợp cho đám cháy, làm sạch, đào hoặc đắp bằng đất, đá, có nguồn cung cấp nước để dập lửa, lấp đầy và chôn lửa trước khi rời đi).

Trong thời kỳ cháy nổ nguy hiểm, nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, FBU Avialesokhrana và các trung tâm chữa cháy rừng, cũng như các tình nguyện viên phải làm việc trong những điều kiện đặc biệt khó khăn và có nguy cơ đe dọa tính mạng của họ.

Vào đầu tháng 6 năm 2012, một đám cháy rừng lớn đã bùng phát tại quận Bai-Taiginsky của Cộng hòa Tyva trên diện tích 500 ha. Để dập tắt đám cháy này đã được cử một nhóm lính cứu hỏa của FBU “Avialesokhrana” với số lượng 14 người.

Do sức gió tăng mạnh, đám cháy rừng ngay lập tức tăng tốc độ lan truyền. Kết quả là tám lính dù cứu hỏa thiệt mạng, sáu người trong số họ chạy thoát được.

Năm 2013, thời tiết rất nóng đã được thiết lập ở Hoa Kỳ. Vào cuối tháng 6, gần làng Yarnell, nằm cách thủ phủ Phoenix của bang Arizona khoảng 120 km về phía tây bắc, một đám cháy thảo nguyên rừng đã bùng phát với diện tích khoảng 800 ha.

Một nhóm 20 lính cứu hỏa phản ứng nhanh đã được cử đến để dập tắt đám cháy này. Do ngọn lửa lan rộng ngay lập tức, 19 trong số 20 lính cứu hỏa đã thiệt mạng.

Khi dập lửa, các cơ quan cứu hỏa cũng như các tình nguyện viên cần có đầy đủ danh sách trang thiết bị để chữa cháy thành công, đặc biệt là trang bị bảo hộ cá nhân cho các cơ quan hô hấp và thị giác.

Nếu được trang bị bảo hộ đầy đủ có thể bảo toàn sức khỏe và thậm chí cứu sống con người. Tuy nhiên,  chỉ một bộ phận nhỏ người dân tham gia dập lửa được bảo vệ đường hô hấp.

Khi bạn ở trong rừng khi có hỏa hoạn, nguy cơ tử vong rất cao, rất khó đoán được hướng gió. Tốc độ lan truyền của ngọn lửa trong rừng có thể lên tới 50 km / h và hơn thế nữa, và nhiệt độ tăng lên đến 1000 độ C.

Trong điều kiện như vậy, một người không có thiết bị cần thiết sẽ không được bảo vệ.

Một doanh nghiệp sáng tạo của cụm đổi mới Moscow, NPK Pozhkhimzashchita LLC, là nhà phát triển và sản xuất thiết bị bảo vệ, cứu hộ, cảnh báo và chữa cháy của thương hiệu Chance, cung cấp cho Khách hàng sử dụng mặt nạ phòng độc chống khói và khí Chance (GDZR Chance) trong điều kiện khói mạnh .

Mặt nạ cứu hỏa Chance E đa năng là một phương tiện bảo vệ hô hấp cá nhân phổ biến.

Mục đích:

Được sử dụng để bảo vệ hệ hô hấp khỏi các sản phẩm cháy độc hại (bao gồm cả carbon monoxide) trong điều kiện khói:

– Trong một khu vực trống (trong đám cháy tự nhiên, trong khi đốt các bãi chôn lấp, v.v.);

– Tại các cơ sở có khí thải công nghệ và khẩn cấp;

– Trong các đồ vật và phòng bị ô nhiễm khí thải (đường hầm, đường cao tốc giao thông, hộp).

Mặt nạ cứu hỏa Chance E đa năng là loại mặt nạ nửa mềm có kích thước phổ thông, được nối với nhau bằng còng đàn hồi với hai bộ lọc “Chance” của nhãn hiệu ABEKCOP2.

Mặt nạ phòng độc có dây đai đeo đầu có thể điều chỉnh được. Nằm trong danh sách các sản phẩm sáng tạo ở Moscow, nó không có sản phẩm tương tự trong nước.

Các chỉ số về đặc tính bảo vệ của GDZR “Chance”:

Chất độc hại

Tiếp xúc với các sản phẩm đốt cháy Thời gian hành động bảo vệ (thêm)
Cacbon monoxit 50 MPC * 2 giờ
Hydro xyanua 50 MPC * 19 giờ
A-xít clohidric 50 MPC * 2 giờ
Acrolein 50 MPC * 6 giờ
Điều kiện cháy rừng thực sự Tùy thuộc vào mức độ khói

2 đến 8 giờ

* MPC – nồng độ tối đa cho phép của chất độc hại là nồng độ tối đa của chất độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong một thời gian tiếp xúc nhất định.

Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E – LB Nga

Các tính năng của mô hình:

– Tính tương thích của nửa mặt nạ với kính bảo hộ đã được cải thiện;

– Một nửa mặt nạ công thái học mềm mại giúp loại bỏ các vết sưng trên mặt trong thời gian dài;

– Thiết kế cân bằng tối ưu của 2 bộ lọc;

– Đệm khung loại trừ biến dạng của mặt nạ nửa mềm trong quá trình cất giữ khi gấp lại.

Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E được phát triển trên cơ sở sáng kiến ​​trên cơ sở hệ thống lọc của lực lượng cứu hộ tự cứu cùng tên sau nhiều ấn phẩm về các trường hợp nhân viên cứu hỏa và tình nguyện viên bị ngộ độc hàng loạt do các sản phẩm cháy trong đám cháy rừng ở mùa hè năm 2010.

Lịch sử hình thành và ứng dụng.

Năm 2011.

Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E đã được tổ chức chứng nhận “POZHTEST” FGBU VNIIPO EMERCOM của Nga thử nghiệm và chứng nhận để sử dụng trong các đám cháy rừng.

Năm 2012.

Nguồn cung cấp thường xuyên Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E cho nhu cầu của FBU “Avialesoohrana” và các trung tâm chữa cháy rừng đã bắt đầu.

Năm 2013.

Nguồn cung cấp cho nhu cầu của các cơ quan phòng cháy chữa cháy của các nhà máy điện hạt nhân đã bắt đầu.

Năm 2014.

Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E theo lệnh của Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga ngày 30 tháng 6 năm 2014 số 331“Về các sửa đổi đối với thủ tục thành lập các đội cứu hộ khẩn cấp, được phê duyệt theo Lệnh số 999 của Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga ngày 23 tháng 12 năm 2005,” được đưa vào tiêu chuẩn trang bị cho các đội cứu hộ khẩn cấp phi tiêu chuẩn.

Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E đã được chỉ định một mã công ty duy nhất cho OJSC NK

Căn cứ lệnh của Bộ Tài nguyên và Sinh thái Liên bang Nga ngày 28 tháng 3 năm 2014 số 161 “Về việc phê duyệt các loại phương tiện phòng cháy và chữa cháy rừng, tiêu chuẩn cung cấp các phương tiện này cho người sử dụng rừng , tiêu chuẩn về sự sẵn có của các phương tiện phòng và chữa cháy rừng khi sử dụng rừng “thường xuyên cung cấp Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E cho tổ chức để đảm bảo công việc an toàn của những người tham gia dập lửa.

Năm 2016

Nguồn cung cấp thường xuyên Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E cho nhu cầu của PJSC “Gazprom” và cho các cơ quan thực thi pháp luật đã bắt đầu: Cơ quan An ninh Liên bang, Cơ quan An ninh Liên bang và Ủy ban Điều tra Liên bang Nga.

Năm 2017

Nguồn cung cấp thường xuyên Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E cho nhu cầu của Bộ Quốc phòng Nga (FGAU “Oboronles”) đã bắt đầu.

Năm 2018

Việc cung cấp thường xuyên Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E cho Công ty cổ phần “Đường sắt Nga” đã bắt đầu bảo vệ công nhân khỏi khí thải của các thiết bị kỹ thuật trong quá trình sửa chữa hầm đường sắt.

Năm 2019. 

Nguồn cung cấp thường xuyên Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E cho nhu cầu của các mỏ than đã bắt đầu đảm bảo dập tắt an toàn đám cháy trong kho than.

Việc hiện đại hóa mặt nạ che nửa mặt của Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E đã được thực hiện, giúp tăng các đặc tính công thái học và các đặc tính bảo vệ của nó.

Năm 2020.

Nguồn cung cấp thường xuyên Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E cho nhu cầu của các nhân viên của trung tâm cứu hỏa và cứu hộ ở Moscow đã bắt đầu.

Nguồn cung cấp từ thiện (miễn phí) Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E đã bắt đầu phục vụ nhu cầu của các nhân viên cứu hỏa tình nguyện của Tổ chức Hòa bình xanh, cho những người lao vào khói lửa, không phải vì nhiệm vụ, mà theo tiếng gọi của trái tim và linh hồn .

Qua nhiều năm tồn tại, Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E chỉ khẳng định mình ở mặt tích cực, như một phương tiện bảo vệ hô hấp cá nhân sáng tạo và đáng tin cậy.

Điều này được xác nhận bởi nhiều đánh giá tích cực từ các khách hàng doanh nghiệp về ứng dụng của nó trong nhiều điều kiện khác nhau, từ cháy rừng đến công việc sửa chữa trong các đường hầm bị ô nhiễm khí.

Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E được trưng bày tại các chợ Wildberries và Beru. Bạn có thể mua ở bất cứ đâu trên toàn quốc.

Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E được trưng bày tại các chợ Wildberries và Beru. Bạn có thể mua nó ở bất kỳ đâu trên toàn quốc.

Trưởng trung tâm đào tạo và tư vấn ” Chance” LLC “NPK Pozhkhimzashita”
Krylov Vadim Nikolaevich.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.