Bất kỳ công dân nào sống trong chung cư cũng cần tham khảo một số nội quy phòng cháy chữa cháy tại tòa chung cư để biết ứng biến khi cần. Chung cư là một trong số những địa điểm thường xuyên xảy ra hỏa hoạn nhất. 

Hầu hết nguyên nhân của những vụ cháy lớn này là do công tác đảm bảo an ninh phòng cháy chữa cháy không được tốt. Đó là những nguyên nhân hàng đầu gây ra những tổn thất lớn về tài sản, nhân mạng. Nếu bạn chưa biết chính xác nội quy đó là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để Matnacuuhoa.vn cập nhật giúp bạn.

> Tham khảo: Quy định mới nhất về phòng cháy chữa cháy tại các tòa chung cư

Tại sao cần tuân thủ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở khu chung cư

Mỗi năm có hàng trăm vụ cháy nổ trên toàn quốc gây thiệt hại nặng nề về tài sản và mạng người. Nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng của bản thân và tất cả mọi người, việc chuẩn bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. 

Tham khảo một số nội quy phòng cháy chữa cháy tại tòa chung cư

Mỗi gia đình dù sống trong khu vực đông dân cư cũng đều cần phải có ít nhất một bình cứu hỏa để có thể sử dụng khi phát sinh tình huống rủi ro. Đồng thời, mỗi gia đình nên trang bị đầy đủ Mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E cho tất cả các thành viên trong gia đình để phòng trường hợp ngạt khói xảy ra.

Nội quy phòng cháy tại chung cư/ căn hộ mà bạn nên biết

– Đảm bảo an ninh phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm và nghĩa vụ chung của toàn thể cư dân sinh sống tại chung cư. Qua đó nhằm giảm thiểu tối đa những sự cố, hỏa hoạn có thể xảy ra.

– Không được tự ý tác động, sửa chữa hoặc thay đổi vị trí các đường dây điện. Đặc biệt là những chất dễ gây cháy, đồ vật dễ bắt lửa thì không được để ở gần vị trí dây điện, bảng điện hay cầu chì.

– Không hút thuốc tại những nơi có biển báo cấm lửa.

– Các phương tiện, thiết bị hỗ trợ phòng cháy chữa cháy, các công dân phải có trách nhiệm bảo quản chung. Vệ sinh định kỳ và để gọn gàng ở nơi dễ thấy.

Tham khảo một số nội quy phòng cháy chữa cháy tại tòa chung cư

– Không tùy tiện sử dụng các công cụ phòng cháy chữa cháy vào việc khác.

– Mọi cư dân của chung cư đều phải có trách nhiệm bảo quản thiết bị phòng cháy chữa cháy, học và chấp hành những nội quy phòng cháy chữa cháy của chung cư.

– Nếu phát hiện đám cháy, nổ ngay lập tức phải báo động cho mọi người, hoặc dùng điện thoại gọi cho đội phòng cháy chữa cháy của chung cư.

– Ở mỗi cơ quan, tổ chức, khu chung cư có thể sẽ có những nội quy phòng cháy chữa cháy khác nhau. Tuy nhiên tất cả các nội qui đều phải đảm bảo những tiêu chuẩn chung, dựa trên luật nội quy phòng cháy chữa cháy của nhà nước.

Một số biện pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho chung cư/ căn hộ

Hỏa hoạn là một trong tam tai cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người trên thế giới mỗi năm. Không những thế còn đẩy rất nhiều gia đình vào cảnh màn trời chiếu đất vì nhà của cháy rụi. 

Nên ngoài việc học và tham khảo nội quy phòng cháy chữa cháy tại tòa chung cư, chúng ta cần có những biện pháp phòng hờ. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như tài sản của mình và mọi người.

Tham khảo một số nội quy phòng cháy chữa cháy tại tòa chung cư

Trang bị bình chữa cháy gia đình

Bình chữa cháy gia đình là thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng và đặc biệt cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp. Nó sẽ giúp tiêu diệt gọn những đám cháy nhỏ, bảo vệ tính mạng, tài sản cho bản thân và mọi người.

Thiết kế lối thoát hiểm cho tòa nhà

Tại các tòa chung cư, người sống thường đông đúc, trong khi đó lối đi thường nhỏ hẹp. Khó tránh khỏi tình trạng chen chúc khi có hỏa hoạn, điều này sẽ càng gây nguy hiểm. Vì vậy trong quá trình thi công tòa nhà, nên thiết kế thêm cầu thang phụ hoặc lối thoát hiểm đề phòng thang máy không thể hoạt động.

Tham khảo một số nội quy phòng cháy chữa cháy tại tòa chung cư

Trang bị mặt nạ cứu hỏa Chance E

Trong những vụ hỏa hoạn, đối tượng dễ bị tổn hại nhất thường là trẻ em. Do thiếu kỹ năng cần thiết để thoát khỏi đám cháy, nên trẻ có thể bị chết vì ngạt.

Để đề phòng cho trường hợp này, mỗi hộ gia đình nên mua sẵn số lượng mặt nạ phòng khói PCCC Chance E. Nó sẽ giúp các bé luôn giữ được sự tỉnh táo cần thiết trong đám cháy, để tự chạy đi tìm lối thoát hiểm. Sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn cho các trẻ ở độ tuổi đang lớn. Khi mua sản phẩm, cha mẹ cần hướng dẫn kỹ cho các bé biết cách sử dụng.

Trên đây là những thông tin tham khảo một số nội quy phòng cháy chữa cháy tại tòa chung cư. Có thể thấy việc tuân thủ các quy tắc phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết, để mỗi chúng ta tự bảo vệ cho mình và những người thân. Nếu bạn muốn mua mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E để bảo vệ trong trường hợp nguy hiểm hãy truy cập hoặc liên hệ 0392 142 626 để được tư vấn và báo giá.

.
.
.
.