Phòng chống cháy nổ ở chung cư là điều hết sức cần thiết. Bởi chung cư chính là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Ngoài việc nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư về PCCC thì việc chuẩn bị những thiết bị PCCC là hết sức cần thiết, nó có thể giúp các bạn xử lý và thoát hiểm một cách nhanh chóng.

> Xem thêm: Tham khảo 1 số biện pháp phòng cháy chữa cháy chung cư hiệu quả

Vậy cần trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy gì khi sống tại chung cư? Đáp án sẽ đến với các bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Ngoài ra còn nhiều điều hữu ích khác đang chờ các bạn khám phá.

Trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy gì khi sống tại chung cư

Bây giờ chúng tôi sẽ cho các bạn biết cần trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy gì khi sống tại chung cư để đảm bảo an toàn. Các bạn hãy xem và áp dụng nhé.

Áo choàng cứu hỏa Chance được nhập khẩu chính hãng từ Nga

Đây là loại áo choàng cứu hỏa đa năng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga. Sản phẩm được người dân Nga, quân đội Nga tin tưởng sử dụng. Sản phẩm đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nước ta đánh giá và thẩm định, đạt mọi tiêu chí về PCCC theo quy định.

Trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy gì khi sống tại chung cư

Sản phẩm được dùng trong những trường hợp di chuyển nạn nhân ra các vụ cháy, trang bị cho các cán bộ chiến sỹ tham gia vào công tác dập tắt đám cháy. Với thiết kế và chất liệu chịu nhiệt cực tốt. Có được thiết bị này sự an toàn của các bán sẽ được đảm bảo nếu xảy ra cháy nổ.

Tuy nhiên hãy để chiếc áo choàng cứu hỏa Chance được nhập khẩu chính hãng từ Nga ở nơi dễ thấy và dễ lấy nhé. Để khi cần các bạn có thể sử dụng ngay.

Bình chữa cháy mini

Trên thị trường có ba loại bình chữa cháy là bình chữa cháy dạng khô, dạng khí CO2 và dạng dung dịch bọt. Bình bột khô và bình khí CO2, có trọng lượng từ 2kg đến 8kg. Loại bình chữa cháy này không thể dập tắt đám cháy kim loại, đám cháy hồ quang và nó chỉ có tác dụng với các đám cháy điện. Ở chung cư, mỗi nhà nên trang bị bình chữa cháy bột khô ABC 2kg. Đây là trọng lượng bình thích hợp với các hộ gia đình sống trong chung cư.

Các cơ quan khuyến cáo nên đặt bình chữa cháy mini ở những nơi dễ lấy nhất. Có như vậy mới đem đến hiệu quả PCCC cao nhất.

Trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy gì khi sống tại chung cư

Bình cứu hỏa dung dịch bọt

Loại bình này có công dụng chữa cháy cho các vật cứng. Thời gian sử dụng lâu dài lên đến 4 năm. Nó có thể được phun vào người để giúp vượt qua đám cháy mà không bị bỏng rát. Để tiện cho việc sử dụng bình chữa cháy khi cần thiết, các bạn nên đặt bình cứu hỏa ở những vị trí dễ lấy mà không phải mất công tìm kiếm.

Mỗi chiếc bình cứu hỏa đều có một hạn sử dụng nhất định. Vì vậy hãy kiểm tra bình cứu hỏa định kỳ để nếu có sự cố gì có thể khắc phục ngay. Nếu cần thiết có thể thay thế bình cứu hỏa để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Búa thoát hiểm

Đây là một loại dụng cụ được thiết kế đặc biệt, có thể tạo ra lực tác động lớn để phá hủy cửa thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn. Trọng lượng của búa cũng khá nặng, vì vậy nó có thể tạo ra một lực rất lớn phá cửa kính, giúp các nạn nhân đám cháy thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nhiều loại búa còn được trang bị nhiều chức năng khác như đèn pin, đồng hồ, thanh phát quang.

Búa thoát hiểm cần được đặt ở những vị trí dễ thấy và lấy một cách đơn giản. Nếu để ở góc khuất tầm nhìn thì điều đó thực sự quá nguy hiểm vì chẳng ai có thể nhìn thấy. Điều đó là sai tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.

Trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy gì khi sống tại chung cư

Mặt nạ cứu hỏa Chance E đa năng

Mặt nạ cứu hỏa Chance E đa năng là loại mặt nạ cứu hỏa được nhập khẩu nguyên chiếc từ đất nước Nga xinh đẹp – Nơi có nền khoa học kỹ thuật tiến bộ và phát triển. Sản phẩm được làm từ chất liệu siêu bền đẹp có khả năng chống lửa cực tốt. Với bộ lọc khí cao cấp sẽ cung cấp cho người đeo lượng không khí để thở trong vòng nửa tiếng. Sản phẩm có hai loại chính một loại dành cho trẻ em và một loại dành cho người lớn.

Cách sử dụng loại mặt nạ trên cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần lấy mặt nạ ra khỏi túi và đeo lên thôi. Nhớ điều chỉnh kích thước mặt nạ sao cho khít với đầu người đeo là được. Bộ lọc khí của mặt nạ có thời gian sử dụng 5 năm, hết hạn sử dụng bạn có thể thay bộ lọc khí để gia hạn sử dụng cho mặt nạ. Hãy để mặt nạ ở những vị trí dễ thấy để lấy sử dụng khi có nhu cầu.

Lời kết: Bây giờ các bạn đã biết cần trang bị những thiết bị phòng cháy chữa cháy gì khi sống tại chung cư rồi chứ? Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những điều hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

.
.
.
.