Biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống được thực hiện từ khâu thiết kế đến quá trình hoàn thiện của công trình. Nhà ống có được điểm là hạn hẹp về chiều rộng nhưng lại thoải mái về chiều dài.

Vì vậy mà khi có hỏa hoạn xảy ra mọi người sống trong nhà sẽ rất khó thoạt nạn. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về các biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống hiệu quả nhất.

> Xem thêm: Những thiết bị phòng cháy chữa cháy nhất định phải có trong gia đình bạn

Tại sao cần quan tâm đến các biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống

Dù ở mặt phố hay trong ngõ sâu, nhà ống thường được thiết kế chỉ có duy nhất một chiếc cầu thang. Vì vậy, khi xảy ra hỏa hoạn, khói và khí độc dễ dàng lan lên các tầng trên theo trục thẳng đứng. Ngoài ra, chủ nhà thường cẩn trọng trong việc xây dựng nhà và khóa cửa nhiều tầng chứ không làm thêm cửa sau hoặc cửa trên mái vì sợ tội phạm đột nhập lấy trộm tài sản.

Biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống hiệu quả nhất

Trong một ngôi nhà được thiết kế như thế này, lực lượng cứu hộ rất khó tiếp cận để giúp đỡ mọi người, nhất là đối với một ngôi nhà trong hẻm nhỏ. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho người thân thì việc quan tâm đến các biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống là vô cùng cần thiết. Điều này giúp mọi người có ý thức hơn trong việc trai dồi các kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho bản thân.

Biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống hiệu quả nhất

Nếu bạn đang sở hữu hoặc dự định xây nhà ống, hãy tham khảo những biện pháp phòng cháy chữa cháy nhà ống sau đây để đảm bảo an toàn cho chính bạn, những người xung quanh và toàn bộ tài sản của bạn.

Sử dụng vật liệu chống cháy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vật liệu xây dựng có chức năng chống cháy. Đây cũng chính là lựa chọn tốt nhất cho những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ hẹp. Bởi các loại vật liệu chống cháy ít bén lửa và ngăn chặn “hỏa thần” lây lan sang các khu vực khác. 

Sử dụng vật liệu chống cháy như vách hoặc trần thạch cao, cửa và sơn chống cháy. Các vật liệu này có tác dụng bảo vệ cấu trúc của ngôi nhà giúp nạn nhân có nhiều thời gian hơn để thoát khỏi đám cháy và giảm thiểu thiệt hại do đám cháy gây ra.

Biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống hiệu quả nhất

Lắp đặt hệ thống thoát hiểm phù hợp

Tùy vào cách thiết kế của công trình nhà ống mà gia chủ có thể lắp đặt hệ thống cửa hậu và ban công thoát hiểm. Nếu có điều kiện, tốt nhất nên bố trí các lối thoát hiểm ở hai đầu nhà. Nếu không, hãy bố trí các lối thoát hiểm ở những vị trí hợp lý nhất như ban công để thuận tiện cho việc ra ngoài.

Chuẩn bị dụng cụ phòng cháy chữa cháy

Ngoài các bình xịt cứu hỏa mini cho gia đình thì các dụng cụ phòng cháy chữa cháy cũng nên được trang bị trong nhà. Hệ thống điện và mọi thiết bị điện lớn phải trang bị thiết bị Aptomat, cầu chì tự ngắt. Đặc biệt là không đặt vật dụng dễ cháy gần bóng đèn, ổ cắm, cầu dao, chấn lưu. Phải kiểm tra định kỳ để giữ cho aptomat luôn hoạt động bình thường.

Biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống hiệu quả nhất

Trang bị mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E

Mặt nạ phòng cháy cứu hỏa đa năng Chance E là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Đây là sản phẩm mặt nạ phòng cháy chữa cháy được nhập khẩu trực tiếp tại Nga có thiết kế linh hoạt phù hợp cho mọi đối tượng cả người lớn và trẻ em.

Mặt nạ có bộ lọc, vỏ ngoài được làm bằng vật liệu chống cháy. Chất liệu của mặt nạ chữa cháy đa chức năng Chance E không bắt lửa và sẽ không cháy khi tiếp xúc với ngọn lửa 800°C + 50°C.

Vừa rồi là thông tin chia sẻ về biện pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà ống hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn mua mặt nạ cứu hỏa đa năng Chance E để bảo vệ bản thân và gia đình trong trường hợp nguy hiểm hãy liên hệ 0392 142 626 để được tư vấn và báo giá.

.
.
.
.